ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS TIẾN HƯNG

Sáng ngày 28/5/2022, Chi bộ Trường THCS Tiến Hưng trực thuộc Đảng ủy xã Tiến Hưng long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, về dự Đại hội còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ Trường học trực thuộc Đảng ủy xã; các đồng chí Bí thư, phó Bí thư, chi ủy viên chi bộ cùng 26 đồng chí đảng viên của chi bộ. Đây là Đại hội chi bộ điểm khối trường học của Đảng ủy xã Tiến Hưng để rút kinh nghiệm chung trong công tác tổ chức đại hội các chi bộ trường học trực thuộc Đảng ủy xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dung – ĐUV, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng

Trường THCS Tiến Hưng trình bày “dự thảo” báo cáo tình hình thực hiện

Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, chi ủy Chi bộ trường THCS Tiến Hưng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ nghị quyết đề ra, giới thiệu 03 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng đảng và kết nạp mới 01 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn chi bộ lên 29 đồng chí/53 giáo viên, người lao động toàn trường. Hàng năm, trên 98% đảng viên, giáo viên học tập nghị quyết của Đảng và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, 100% giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, nhà trường đều hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tuyển sinh lớp 6 đạt 100%, chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước: Học lực giỏi đạt 21%, khá đạt 38,5%, trung bình chiếm 36,7%, yếu kém chiếm 3,8%. Học sinh giỏi cấp thành phố 34 em, cấp tỉnh 15 em, thi sáng tạo KHKT cấp thành phố 04 giải, cấp tỉnh 02 giải, thi sản phẩm sáng tạo TTN cấp tỉnh 02 giải; giáo viên dạy giỏi cấp trường 87 giáo viên, cấp thành phố 20 giáo viên, cấp tỉnh 04 giáo viên, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 16 giáo viên, UBND tỉnh tặng bằng khen 15 giáo viên, UBND thành phố tặng giấy khen 31 giáo viên; tập thể nhà trường lao động tiên tiến … Năm 2020 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2021 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, hàng năm 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để đóng góp vào những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế nhiệm kỳ 2020-2022 đã chỉ ra, cũng như những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi và bổ sung ý kiến quan trọng vào dự thảo báo cáo chính trị, phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của nhiệm kỳ qua; xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,

Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Tiến Hưng. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn Chi bộ thực hiện tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên của chi bộ trong những năm tiếp theo. Nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của từng đảng viên trong chi bộ. Tiếp tục phát huy và nâng cao năng lực chiến đấu của tổ chức đảng, lãnh đạo nhà trường và tập thể giáo viên tiếp tục gặt hái và đạt được những thành tích cao hơn góp phần cùng với địa phương duy trì, giữ vững nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng xã lên phường trong thời gian tới.

Đại hội đã lựa chọn và bầu vào chi ủy chi bộ những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, chính trị tư tưởng, lối sống, năng lực công tác để xây dựng chi bộ và lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Kết quả, bầu chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 05 đồng chí:

- Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dung – Bí thư chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Bí thư Chi bộ

- Đồng chí Vũ Thị Hòa – Chi ủy viên

- Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Chi ủy viên

- Đồng chí Cao Quang Sáng – Chi ủy viên

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 là căn cứ, cơ sở để chi ủy, chi bộ lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu của chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần đổi mới, phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm của đảng viên. Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đúng trình tự, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Tin, bài: Quỳnh Thu

(Trang thông tin điện tử xã Tiến Hưng)