TRƯỜNG THCS TIẾN HƯNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC – NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2024-2025
Chiều ngày 21/9/2024, trường THCS Tiến Hưng long trọng tổ chức Hội nghị viên chức – người lao động năm học 2024 – 2025.

Hội nghị viên chức – người lao động là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt nhằm đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của nhà trường trong năm học 2023 - 2024, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại còn mắc phải; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới 2024 -2025. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, qua hội nghị để tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của viên chức, người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

Đại biểu, viên chức, người lao động tham dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo của nhà trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025.  Trong báo cáo của nhà trường đã nêu bật những thành tích mà hội đồng sư phạm đã đạt được, bên cạnh đó cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong năm học 2023-2024 vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- PHT nhà trường báo cáo trong Hội nghị

Để thấy rõ được trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lí giáo dục nhà trường, Hội nghị đã được nghe Báo cáo đánh giá tổng kết kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đơn vị trong thực hiện kế hoạch công tác năm học 2023-2024 của đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thông qua bản báo cáo, mỗi nhân viên, người lao động đều thấy được vai trò và trách nhiệm lớn lao của ban lãnh đạo nhà trường. Từ đó tự đặt ra những mục tiêu phấn đấu để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo trong Hội nghị.

Hội nghị tiếp tục được nghe báo cáo của Công đoàn về kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết hội nghị năm học 2023-2024, những quy định về thực hiện dân chủ cơ sở và kết quả giám sát hỗ trợ cán bộ viên chức người lao động thực hiện dân chủ ở nhà trường; Dự thảo Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ, Quy chế thi đua, Quy tắc ứng xử; Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2025; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2023-2024 và kế hoạch hoạt động năm học 2024 -2025.

Đồng chí Hòa – chủ tịch Công Đoàn báo cáo tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, ý thức trách nhiệm, các đồng chí viên chức, người lao động tham dự Hội nghị đã thảo luận về nội dung các bản báo cáo, đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 và phương hướng hoạt động Công đoàn năm học 2024 - 2025, Phương hướng hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm học 2024 -2025, Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ, Quy chế thi đua năm học 2024 - 2025; Thông qua tình hình thực tế các đồng chí viên chức, người lao động đã mạnh dạn đưa ra các kiến nghị, đề xuất phù hợp nhằm góp phần phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế trong nhà trường để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.  Đoàn chủ tịch đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình các ý kiến của viên chức và người lao động. Mỗi ý kiến trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm, mong muốn chung tay góp sức, đồng lòng đề hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường đề ra trong năm học 2024 - 2025.

Tại Hội nghị đồng chí Vũ Thị Hòa – Chủ tịch Công đoàn đã phát động thi đua năm học 2024 -2025; Thông qua bản cam kết hợp đồng trách nhiệm giữa nhà trường và Công đoàn trong năm học 2024-2025.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2024 - 2025; Ký kết cam kết giữa Công đoàn với Ban giám hiệu nhà trường.

Đồng chí Vũ Thị Hòa – chủ tịch Công đoàn và Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dung- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ký kết cam kết giữa Công đoàn với Nhà trường.

Hội nghị viên chức - người lao động năm học 2024 – 2025 của trường THCS Tiến Hưng đã thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất của viên chức và người lao động với quyết tâm thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ năm 2024 -2025.