TRƯỜNG THCS TIẾN HƯNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM HỌC 2023-2024
Đến dự với buổi ngoại khóa có đồng chí Trung tá- Nguyễn Trung An, Đội trưởng đội CSGT công an thành phố Đồng Xoài; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Trong chương trình ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe Trung tá- Nguyễn Trung An, Đội trưởng đội CSGT công an thành phố Đồng Xoài tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT. Bằng kiến thức chuyên môn và sự trải nghiệm trong thực tế qua các hình ảnh, các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố và cả nước, trong khoảng thời gian ngắn đồng chí đã trang bị cho thầy trò nhà trường những kiến thức bổ ích về ATGT: ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng lái xe và đi xe đạp an toàn, kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng xử lí các tình huống khi tham gia giao thông…

Hoạt động Ngoại khóa ATGT đã trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn, hấp dẫn các em học sinh khi các em được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức giao thông” với những câu hỏi trắc nghiệm, những tình huống về ATGT được đồng chí Nguyễn Trung An đưa ra. Nội dung các câu hỏi gợi mở nhưng rất dễ nhớ, thiết thực cho các em tham gia giao thông an toàn, các em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế khi tham gia giao thông.

Có thể nói việc Giáo dục ý thức về an toàn giao thông cho học sinh không phải là việc có thể làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từng bước, bắt đầu từ những việc nhỏ và có sự chung tay của cả cộng đồng. Thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa này không chỉ mang đến bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh mà còn là cơ hội để các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Nguồn tin: Trường THCS Tiến Hưng